Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

Chiều 20/01/2021, Đoàn Lực lượng TNXP Thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Lực lượng TNXP tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Tham dự có đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Cao Linh Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Lực lượng TNXP; đại diện cấp ủy các đơn vị và hơn 30 cán bộ Đoàn của Lực lượng TNXP.

Đồng chí Cao Linh Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Lực lượng TNXP phát biểu tại Hội nghị

Hiện nay, Đoàn Lực lượng TNXP có 672 đoàn viên, 07 cơ sở đoàn trực thuộc. Cấp Đoàn Lực lượng TNXP và các cơ sở đoàn trực thuộc đã tổ chức học tập các chuyên đề năm 2020 và triển khai cho cán bộ đoàn, đoàn viên đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện; có 375 lượt đoàn viên là viên chức, người lao động và 1.125 lượt thanh niên là học viên cai nghiện tham gia kể chuyện về Bác; 100% cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng; phối hợp tổ chức 129 buổi phổ biến, giáo dục pháp luật cho 20.307 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; có 492 đoàn viên, thanh niên tham gia Hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”; tổ chức thăm, tặng quà và phụng dưỡng 08 Mẹ Việt Nam anh hùng, Mẹ liệt sĩ tại tỉnh Bến Tre và 01 Mẹ liệt sĩ TNXP, 03 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Củ Chi. Các cơ sở đoàn của các đơn vị cai nghiện trực thuộc Lực lượng TNXP tiếp tục duy trì hoạt động Tủ sách thanh niên nhằm khuyến khích, tạo thói quen, đam mê đọc sách, phát triển “Văn hóa đọc” trong đoàn viên, thanh niên; trồng 3.700 cây xanh trong đợt 19/5 và hưởng ứng Chỉ thị số 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; duy trì 180 thanh niên tình nguyện tại 07 cơ sở đoàn; có 55 cán bộ đoàn, đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn gắn với việc xây dựng Chi đoàn mạnh theo tiêu chí “3 nắm - 3 biết - 3 làm”; duy trì 07 Câu lạc bộ Cộng sản trẻ với 145 thành viên; đã giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú, trong đó có 21 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng. Năm 2020, toàn Đoàn Lực lượng TNXP thực hiện 37 công trình thanh niên; tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn các cấp. Hiện tại, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Lực lượng TNXP có 694 hội viên, trong đó, đã kết nạp mới 470 hội viên mới;...

Đồng chí Ông Thị Ngọc Linh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (bìa trái) trao giấy khen cho các tập thể thể xuất sắc trong Hội thi văn nghệ trực tuyến “Niềm tin – khát vọng”

Hội nghị cũng triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên Lực lượng TNXP năm 2021, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” với một số chỉ tiêu trọng tâm như: 100% cơ sở đoàn tại các Cơ sở cai nghiện, Cơ sở xã hội có ít nhất 01 mô hình, giải pháp hỗ trợ, giáo dục và đồng hành với hội viên, thanh niên là người cai nghiện ma túy; phấn đấu có ít nhất 45% đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng và 70% đảng viên mới được kết nạp là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh ưu tú; có ít nhất 45% đoàn viên tại các đơn vị sự nghiệp và 10% đoàn viên tại doanh nghiệp đăng ký và báo cáo thực hiện sáng kiến cải tiến năm 2021; 100% cơ sở đoàn tổ chức ít nhất 01 lớp trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, thanh niên; có ít nhất 80% cơ sở đoàn và Đoàn Lực lượng TNXP đạt xuất sắc….

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Lực lượng TNXP đã tặng giấy khen cho 14 tập thể và 37 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; 01 tập thể và 05 cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi trực tuyến “Ánh sáng soi đường”; 03 tập thể xuất sắc trong Hội thi văn nghệ trực tuyến “Niềm tin – khát vọng”.

Hùng Trần

LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn