Liên kết website

 

Số lượt truy cập
38085148
GIỚI THIỆU

Đại thắng mùa Xuân 1975 đem lại thắng lợi trọn vẹn, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Nhưng đồng thời, thành phố Hồ Chí Minh cũng đứng trước hàng loạt vấn đề vô cùng phức tạp cần giải quyết.

Một trong những vấn đề đặt ra lúc bấy giờ là phải tìm được hình thức tổ chức thích hợp để huy động và sử dụng Lực lượng thanh niên thành phố nhằm góp phần khắc phục hậu quả nặng nề của chiến tranh, để cải tạo và xây dựng lại thành phố. Trước yêu cầu bức bách ấy, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố đã chủ trương thành lập Lực lượng thanh niên xung phong để tập họp một bộ phận thanh niên vào tổ chức, tạo điều kiện cho tuổi trẻ đem trí tuệ và sức lực của mình xây dựng đất nước và thông qua lao động mà rèn luyện, giáo dục lớp người thanh niên mới. 

Đâu cần TNXP có. Đâu khó có TNXP

                      

Đáp lời Đảng gọi, cách đây 35 năm, dưới lá cờ vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hàng vạn chàng trai cô gái tuổi đôi mươi của Thành phố Sài Gòn vừa được giải phóng, đã nô nức lên đường. Với đồng phục màu cỏ úa, mũ tai bèo, chân dép lốp, dụng cụ lao động thô sơ, họ đã tiến về các vùng đất hoang do bom cày, đạn xới bởi chiến tranh, hoặc nơi đồng chua nước mặn hay Tây Nguyên kỳ vĩ để khai hoang, phục hóa đem lại màu xanh về với ruộng đồng, cuộc sống cho quê hương mới và họ cũng không tiếc máu xương sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân để bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc, làm tròn nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn. Trong công cuộc đổi mới của đất nước, họ dũng cảm kiên cường, năng động sáng tạo để tìm ra phương cách chuyển từ cơ chế bao cấp sang chế độ hạch toán kinh tế có hiệu quả; trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, họ thích ứng với điều kiện mới, nhiệm vụ mới đã góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại.

Ba mươi lăm năm ấy, dưới sự quan tâm chăm sóc của lãnh đạo Thành phố, sự hỗ trợ tích cực của các Ban Ngành, Mặt trận, đoàn thể của Trung ương và Thành phố; nhất là sự tin yêu, đùm bọc của đồng bào Thành phố. Với tinh thần sáng tạo, cần cù chịu khó, kiên trì vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách trong công tác, học tập, đời sống vật chất tinh thần, nhiều thế hệ Thanh niên xung phong được tôi luyện và trưởng thành, trong đó có một bộ phận trở thành những cán bộ cốt cán của Thành phố, đội ngũ TNXP ngày càng phát triển, kế tục xứng đáng truyền thống hào hùng của Lực lượng TNXP Việt Nam. 

 Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố và sự quan tâm, hỗ trợ đầy trách nhiệm của Ban biên tập CityWeb và Trung tâm Tin học thành phố, Lực lượng TNXP thành phố đã tiến hành xây dựng Trang Web Lực lượng TNXP thành phố nhằm mục đích giới thiệu rộng rãi thông tin, hoạt động của Lực lượng TNXP thành phố, liên kết các cơ quan, đơn vị trực thuộc Lực lượng TNXP; duy trì và phát triển Trang Web của Lực lượng TNXP thành phố theo đúng quy định của Nhà nước. Trang Web Lực lượng TNXP thành phố hướng đến là một kênh thông tin, dữ liệu đáng tin cậy để các đối tượng liên quan có thể tìm hiểu về tổ chức và hoạt động của Thanh niên xung phong thành phố; đồng thời là diễn đàn để mọi người có quan tâm trao đổi, tham gia các chức năng thông tin khác qua mạng.

Chúng tôi nhận thức rằng, thành quả 35 năm xây dựng và phát triển của Lực lượng TNXP Thành phố là rất to lớn, đạt được thành quả này, không chỉ là mồ hôi, sức lực và xương máu của nhiều thế hệ cán bộ, đội viên TNXP mà còn có sự đóng góp to lớn công sức và đầy tâm huyết của nhiều đồng chí lãnh đạo, của cán bộ nhiều cơ quan đơn vị Trung ương và Thành phố, đặc biệt là tình thương yêu đùm bọc của nhân dân thành phố. Do vậy, mặc dù có rất nhiều cố gắng, nhưng đây là vấn đề lớn, cần có thời gian tiếp tục nghiên cứu sâu rộng hơn, lại gặp khó khăn về tập hợp tư liệu, nên không tránh khỏi thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp, xây dựng của các đồng chí và các bạn để Trang Web của Lực lượng TNXP thành phố ngày càng hoàn thiện hơn.

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh (28/3/1976 – 28/3/2011), chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Trang Web của Lực lượng TNXP Thành phố Hồ Chí Minh đến cùng các đồng chí và các bạn.

 

LỰC LƯỢNG TNXP TP. HỒ CHÍ MINH

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 624; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 625; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn