Liên kết website

 

Số lượt truy cập
33043416
Chúc Tết vui

       Sau một năm tất bật làm việc, Tết đến là thời gian để mọi người nghỉ ngơi, thăm hỏi, chúc Tết và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Ở đơn vị chúng tôi, ngày mùng một là dịp để anh em đồng nghiệp đi chúc Tết lãnh đạo ở lại trực Tết.

       Tết năm 2005, hai người cùng làm chung một Đội là chị Kiều Linh và anh Văn Cửu, lên chúc Tết sếp. Khi hai người ra về, Sếp cười tươi nói: “Chắc năm nay tao chết sớm!”. Hai anh em ngơ ngác không hiểu, mà Sếp cũng không giải thích nên hai người cùng nhau đi chúc Tết tiếp. Ngay sau đó, anh Phan Tấn Tài và chị Nguyễn Thị Quan ở xưởng Tiểu thủ công nghiệp bước vào. Không chịu nổi, Sếp la lên: “Tao mới tiễn Linh, Cửu đi ra thì có Quan, Tài đi vào”. Khi đó mọi người mới hiểu. Câu chuyện Quan, Tài, Linh, Cửu đi chúc Tết cứ thế lan truyền trong đơn vị như một câu chuyện vui.

       Thời gian cứ thế trôi, những câu chuyện vui đó dần đi vào quên lãng, cho đến năm 2013 lại xuất hiện hai cặp đôi khác. Năm đó, ngày mùng một Tết, anh Khúc Ngọc Thể và anh Trần Văn Thi, công tác tại Đội Quản lý học viên số 3 cùng nhau lên chúc Tết lãnh đạo đơn vị. Không biết do vô tình hay cố ý mà hai cái tên của cặp đôi này là “Thi, Thể”. Do Sếp biết rất rõ câu chuyện của năm trước nên khi mới bước vào, sau những lời chúc của nhân viên, Sếp cười hỏi ngay: “Tụi bây muốn giết tao à?”. Một trong hai người nhanh miệng trả lời: “Ngày Tết vui, anh uống được bao nhiêu thì uống sao tụi em dám ép, anh không ép em thì thôi chứ tụi em đâu dám”. Chuyện trò một lúc thì hai người chào Sếp để tiếp tục đi chúc Tết các phòng, ban trong đơn vị. Sếp vừa tiễn khách xong thì anh Đinh Thượng Cứu, Đội Quản lý học viên số 2 và Trần Văn Thương ở Đội Quản lý học viên số 4 đi vào chúc Tết tiếp. Sếp chỉ biết than: “Trời ơi! Thôi chết tui rồi”. Thế là hai cái Tết, bốn cặp đôi đi chúc Tết Sếp: Quan - Tài, Linh - Cửu, Cứu - Thương, Thi - Thể. Nhiều người bảo là xui, nhưng những năm đó, công việc và tình hình đơn vị vẫn ổn định, phát triển rất tốt.

      Vậy đó, những cái tên khi ghép lại đôi khi có sự trùng hợp “vui”, nhưng thật ra cũng chẳng có vấn đề gì. Nói vậy chứ Tết này các đồng chí đi chúc Tết Sếp nhớ ghép thử tên mình với bạn đi cùng xem có điều gì lạ không nhé!

Ngọc Lâm

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  
Xem tin theo ngày
Trang chủ  Sơ đồ site
       
   LỰC LƯỢNG THANH NIÊN XUNG PHONG THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH                 Người phát ngôn:  Đồng chí: Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh
       Địa chỉ: số 636, đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh                    ĐT: (028) 38 249 623; Email: lmkhoa.tnxp@tphcm.gov.vn
       Điện thoại: (028) 38 249 623 – 38 249 624 – Fax: (08) 39 245 211                                                 Đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Phó Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP. Hồ Chí Minh.
       Website: www.tnxp.hochiminhcity.gov.vn –  Email: tnxp@tphcm.gov.vn                                  ĐT: (028) 38 249 623; Email: nguyenvanbinh.tnxp@tphcm.gov.vn